Cháy căn hộ ở khu Linh Đàm, hàng trăm người tháo chạy

  13/10/2018
Đám cháy phát ra từ ban công của căn hộ. Ảnh: Sơn Minh

Đám cháy phát ra từ ban công của căn hộ. Ảnh: Sơn Minh

Hơn 13h ngày 12/10, ngọn lửa kèm theo khói đen bốc lên từ ban công căn hộ trên tầng 31 thuộc tòa nhà HH2B, khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

"Có một số tiếng nổ nhỏ từ khu vực đặt cục nóng điều hòa, sau đó lửa lan rất nhanh. Một số người dân và bảo vệ tòa nhà đã dùng bình cứu hỏa mini khống chế", anh Trần Văn Minh, cư dân ở khu HH Linh Đàm cho hay.

Lực lượng cứu hỏa huy động 4 xe chữa cháy, cùng xe thang và hàng chục cảnh sát tới khống chế hỏa hoạn.

Tại hiện trường, cục nóng điều hòa bị cháy đen, nhiều quần áo và một số đồ dùng sinh hoạt ở khu ban công căn hộ bị thiêu rụi. Rất may người dân và ban quản lý tòa nhà khống chế kịp thời nên ngọn lửa không lan rộng. 

Căn hộ chung cư HH Linh Đàm bốc cháy, hàng trăm người náo loạn - 1

Người dân cùng ban quản lý tòa nhà dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy trong căn hộ. Ảnh: Sơn Minh

Tuy nhiên, hỏa hoạn khiến cả nghìn cư dân chung cư HH Linh Đàm tháo chạy  xuống dưới sân tòa nhà. 

Ban quản lý tòa nhà cho hay, đám cháy được dập tắt lúc 14h, không có thương vong về người. Nguyên nhân là do chập điện máy giặt trong nhà dân.

Trước đó khoảng một tháng, khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm xảy ra cháy, do người dân bất cẩn khi bật bếp gas kho thịt nhưng khóa cửa đi ra ngoài. Rất may người dân và Ban quản lý tòa nhà đã kịp khống chế. 

Căn hộ chung cư HH Linh Đàm bốc cháy, hàng trăm người náo loạn - 2

Cả nghìn người dân ở khu tổ hợp chung cư HH hốt hoảng chạy xuống dưới sân tòa nhà. Ảnh: Sơn Minh

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa cao từ 32 đến trên 40 tầng. Mỗi tòa có khoảng 800 căn hộ với hàng nghìn người sinh sống. Khu tổ hợp đi vào hoạt động từ năm 2015, trở thành khu chung cư có mật độ dân số cao nhất thủ đô.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả