45 bệnh nhân cuối cùng của BV Dã chiến số 1 Hải Dương đã chuyển viện xong 

11:51 - 01/03/2021

16h15 ngày 28/2/2021, 45 bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã được xe cấp cứu vận chuyển đưa sang Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Chí Linh. Sau đúng 1 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 

BV Dã chiến số 1 đã hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: A.V

BS Ngô Văn Việt, Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Chí Linh, nơi được sử dụng làm Bệnh viện Dã chiến số 1 không dấu nổi niềm vui nói: Chúng tôi vui vì dịch bệnh của tỉnh đã được kiểm soát. Không có bệnh nhân diễn biến quá nặng. Điều quan trọng nữa là cán bộ y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1 không ai lây nhiễm.

Cán bộ y tế của TTYT Chí Linh bắt tay vào xử lý môi trường làm sạch bệnh viện. Ảnh: Trung Sơn

Theo yêu cầu của Sở Y tế Hải Dương, TTYT TP Chí Linh đã cử 3 bác sĩ và 4 cán bộ điều dưỡng biệt phái sang Bệnh viện Dã chiến số 3 tiếp tục tham gia công tác chăm sóc bệnh nhân. 

Cảm xúc của nhiều cán bộ y tế TTYT Chí Linh khi trở lại trạng thái bình thường mới là bồi hồi và quyến luyến. Bởi trong 1 tháng qua với tinh thần chống dịch như chống giặc, nỗ lực cao nhất, giữa bệnh nhân và thầy thuốc dường như không còn khoảng cách. "Chúng tôi có một niềm tin chiến thắng và lạc quan vượt qua thử thách" - BS Trương Mạnh Hùng, TTYT Chí Linh nói.

Được biết, ngay sau khi bệnh nhân COVID-19 cuối cùng chuyển sang Bệnh viện Dã chiến số 3, thầy thuốc của TTYT Chí Linh bắt tay vào xử lý môi trường, khử khuẩn, làm sạch bệnh viện để sẵn sàng đón người dân đến khám, chữa bệnh như ban đầu.

Nguồn: doisongsuckhoe.vn

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi