Ai phải chịu trách nhiệm khi sự cố cháy nổ xảy ra?

23:11 - 27/04/2016

Phòng Cảnh sát PCCC số 7- Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho chủ tịch các xã, thị trấn, trưởng các phòng, ban, dân phòng thuộc địa bàn huyện Thanh Trì vào ngày 8-4.
Tham gia buổi tập huấn đã có 230 người là chủ tịch xã, thị trấn, trưởng các phòng, ban và lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Thanh Trì. Tại đây, các học viên đã được Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật an toàn PCCC, cứu nạn, cứu hộ, những quy định về an toàn PCCC tại cơ sở đối với người dân, cơ quan, đơn vị.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 7- Thanh Trì hướng dẫn các học viên kỹ năng cứu nạn khi bị ngạt khói

 

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 7- Thanh Trì hướng dẫn những kỹ năng về thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra sự cố hỏa hoạn. Và đặc biệt, hướng dẫn các cơ sở cần phải trang bị những thiết bị chữa cháy cơ bản để ứng cứu kịp thời khi sự cố cháy xảy ra và những kỹ năng cứu nạn cơ bản. Sau phần hướng dẫn là phần thực hành. Các học viên được lực lượng Cảnh sát PCCC đưa ra những tình huống giả định để cùng nhau trao đổi thực hành. Ví dụ cách thức cứu người bị nạn, bị ngạt trong đám khói, đám cháy…

 

230 người gồm có thành phần chủ tịch UBND các xã, trưởng các phòng ban,
dân phòng thuộc địa bàn huyện Thanh Trì tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ an toàn PCCC

 

Chỉ huy phòng Cảnh sát PCCC số 7- Thanh Trì cho biết: “ Tập huấn cho lực lượng đứng đầu cơ sở nhằm nâng cao kỹ năng, ý thức trách nhiệm về an toàn PCCC tại cơ sở mình. Qua đó tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn PCCC, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại địa bàn. Thông qua tập huấn, lực lượng này thấy được vai trò, trách nhiệm và đặc biệt có kiến thức kinh nghiệm để tuyên truyền, hướng dẫn lại cho cán bộ nhân viên tại cơ sở mình quản lý, để kịp thời phát hiện những cơ sở kinh doanh thiếu sót về an toàn PCCC, có nguy cơ cháy nổ để khắc phục, loại trừ sự cố cháy nổ,  giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản”.

 

Bài viết liên quan

Bình chữa cháy gia đình nên mua loại nào và mua ở đâu?
Điều kiện để trở thành lính cứu hỏa
Trang phục chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mới Model Fire-Pro-01
Nguyên nhân và cách phòng ngừa cháy nổ hệ thống điện mặt trời
Công ty thi công hệ thống pccc uy tín nhất?