Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ trên cao năm 2016

08:45 - 15/11/2016

Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ trên cao năm 2016

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

 

Ngày 07/11/2016, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ trên cao năm 2016 cho chỉ huy, cán bộ trực tiếp làm công tác CNCH ở các Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí: Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - PGĐ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội; các đồng chí Trưởng các Phòng, Trung tâm và 72 đồng chí học viên tham gia.

Trong  20 ngày huấn luyện, các thầy giáo đã truyền đạt những nội dung thiết thực như: Hướng dẫn cho các học viên những kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật CNCH, thực hành, ứng dụng cứu nạn cứu hộ trong thực tế; thực hành sự phối hợp giữa các chiến sỹ trong một số tình huống cứu người bị nạn trong tòa nhà. Khóa huấn luyện đã giúp cho CBCS nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, bên cạnh đó còn tăng cường và duy trì thể lực cho CBCS làm công tác CNCH, đáp ứng yêu cầu công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Anh đã biểu dương các đồng chí giảng viên, học viên đã cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, thiếu thốn trong quá trình học tập, giảng dạy, hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra; đồng thời yêu cầu các học viên khi trở về đơn vị phải tham mưu chỉ huy đơn vị tổ chức tập huấn thường xuyên cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị để nâng cao năng lực, trình độ, kỹ thuật, nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ, thực hiện có hiệu quả công tác CNCH trên địa bàn Thủ đô.

 

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi bế giảng

 

Qua 20 ngày học tập và tập luyện, với thái độ học hỏi nghiêm túc, các học viên đã có được những kiến thức cơ bản về hoạt động nghiệp vụ của lực  lượng CNCH. Kết quả 72 học viên trong đó có 10 đồng chí thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô – Bộ Quốc phòng được cử sang tập luyện được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ theo quy định.

Môt số hình ảnh thao diễn tại buổi lễ

 

Động tác Vượt xuyên 

 

 

Đội hình cứu người bằng thang 3 

 

 

Đội hình cứu người dưới hố sâu 

 

 

Cứu người trên cao sử dụng móc khóa carabiner 

 

 

Bài thể lực hàng ngày của CBCS

 

Đăng Linh

Bài viết liên quan

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời dập tắt đám cháy tại KonTum
Hình ảnh hoang tàn sau đám cháy tại công ty bao bì ở Bình Dương
Thiết kế và thẩm duyệt hạng mục PCCC công trình xã hội Bảo Vinh
Tư vấn thiết kế - Thẩm duyệt PCCC Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà
Thi công hệ thống PCCC Trường Mầm non Hoàng Liệt