Bình Định: Dũng cảm cứu dân trong mưa lũ

09:19 - 20/12/2016

Những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an toàn tỉnh với tinh thần khẩn trương, ý thức trách nhiệm và sự tận tụy, hết lòng vì an nguy của dân đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

Lúc 14 giờ chiều 16.12.2016, trong lúc vận chuyển lương thực phẩm cứu trợ cho bà con nhân dân ở xã Cát Tường huyện Phù Cát, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh được người dân địa phương báo tin cụ ông Võ Tấn Bá (96 tuổi) đã nhiều ngày qua phải sống trên sạp tre sát trần nhà, lương thực sắp cạn, sức khỏe đã suy yếu trong khi những người con làm ăn nơi xa chưa thể về nhà vì nước lũ chia cắt. Tổ công tác lập tức tìm đến thăm hỏi sức khỏe đồng thời rước cụ Bá lên ca nô, băng qua nước lũ đưa về khu dân cư cách đó 5 Km- nơi có người con trai đang mong ngóng. “Tôi đã gần trăm tuổi mà nay mới thấy cái lũ kinh khủng như vậy. Nhà tôi trước nay chưa bao giờ nước vô đến ngõ mà nay tôi phải trèo lên sạp để trú. Thấy mưa lớn kéo dài, nước cứ lên đã nghĩ chắc không ổn rồi. Cảm ơn các cháu Công an đã tận tình đến giúp đỡ” Cụ Bá xúc động chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: đại dương, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Cũng trong chiều 16.12, trong lúc đến vùng lũ xã Cát Nhơn để cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Công an phát hiện ông Nguyễn Bá Trọng (62 tuổi) đang ngồi co ro trên nóc một ngôi nhà sắp chìm trong nước. Khu vực này nước chảy xiếc đã đành nhưng có nhiều bụi tre và dây điện chằng chịt rất khó tiếp cận, song tổ công tác do Đại úy Nguyễn Hoàng Thế chỉ huy đã bình tĩnh đưa ca nô đến “tận nóc” cứu ông Trọng an toàn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Còn nhiều trường hợp khác đứng trước cơn nguy khốn đã được lực lượng Công an ứng cứu. Chỉ riêng đêm 15.12, Công an và Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Định đã cứu được 16 trường hợp gặp nạn. Trong đó, khó khăn và phức tạp nhất là trường hợp cứu ông Phan Châu Điền (61 tuổi) tại xã Cát Lâm. Lúc 14 giờ ngày 15.12, khi thấy nước lũ lên đột ngột, ông Điền sợ cuốn trôi mất bò đang nhốt tại chuồng ở gần đập Cây Gai nên ra thăm chừng. Ngờ đâu chỉ vừa kịp lùa đàn bò đến nơi an toàn, nước lũ từ sông La Tinh về đã dâng đến nóc chuồng bò. “Giữa đồng vắng, tôi chẳng biết kêu ai, đành ngồi trên nóc chuồng bò giữa trời mưa gió suốt 4 tiếng đồng hồ, nhìn nước lũ ngày càng dâng lên mà nghĩ rằng chắc khó qua khỏi. Nào ngờ đến gần khuya, khi lực lượng Công an đến vùng này, nghe con tôi báo tin đã đưa cano đến cứu, đưa về nhà an toàn. Xin cảm ơn anh em Công an”. Ông Phan Châu Điền kể lại.

Trung úy Trần Hoàng Thế Vũ Vương – một trong những “hạt nhân” trong công tác cứu hộ, cứu nạn những ngày qua tâm sự: “Tôi đã tham gia rất nhiều đợt cứu nạn, cứu hộ, song chưa lần nào nước lũ lớn và dòng chảy khó lường như lần này. Tuy nhiên, do trước đó đã tập huấn kỹ, lại được Công an xã và nhân dân phối hợp giúp đỡ nên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vì sự an nguy của nhân dân, chúng tôi không ngại gì khó khăn vất vả”.

Trong những ngày yên bình, lực lượng Công an luôn chu toàn bổn phận phòng ngừa tội phạm, giữ cho cuộc sống của nhân dân an vui. Trong thời khắc nguy khốn do thiên tai, bão lũ, các anh lại xung kích đi đầu bằng những hành động cụ thể, thiết thực, một lòng chăm lo bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân, giữ cho cuộc sống bình yên.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và nướcTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi