CATP Thủ Đức kiểm tra an toàn PCCC tại Khu công nghiệp Bình Chiểu

10:24 - 10/03/2021

Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề an toàn đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao trong trước và sau Lễ Tết Nguyên Đán năm 2021, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Thủ Đức đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao tại Khu công nghiệp Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức.

Kiểm tra công tác PCCC tại các công ty, doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bình Chiểu

Được biết, Khu công nghiệp Bình Chiểu với đặc thù là nơi tập trung nhiều công ty, cơ sở có số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu thuộc nhóm dễ cháy như: Các trang thiết bị máy móc, vải, nhựa, cao su, giấy, gỗ, xốp… nhà xưởng sử dụng nhiều vật liệu dễ cháy làm trần nhà, chống nóng, làm lớp bảo ôn cách nhiệt cho hệ thống điều hòa, quạt gió. Nhiều doanh nghiệp bố trí văn phòng làm việc ngay trong nhà xưởng sản xuất; nhà xưởng kết hợp làm kho chứa hàng hóa thành phẩm, nguyên vật liệu, thậm chí cả những chất dung môi, chất lỏng dễ cháy. Hơn nữa, không ít nhà xưởng được xây dựng để cho thuê nên khi khai thác sử dụng, hệ thống phòng cháy được trang bị không phù hợp với công năng hiện tại. Vì vậy, đợt kiểm tra chuyên đề này nhằm chủ động điều tra cơ bản, rà soát nắm chắc tình hình các cơ sở sản xuất, bảo quản, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ thuộc diện quản lý về PCCC để thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH tại cơ sở; hướng dẫn cơ sở tăng cường bảo đảm an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật PCCC và các tiêu chuẩn, quy chuẩn để phòng ngừa giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Qua đó, tham mưu đề xuất với UBND thành phố Thủ Đức ban hành, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, hướng dẫn, thẩm duyệt và thiết kế PCCC tại các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác quản lý PCCC đối với các cơ sở, doanh nghiệp ở khu công nghiệp Bình Chiểu.

 

Nguồn:  pccc.hochiminhcity.gov.vn

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp