Cháy nhà xưởng 1000m2 có chứa hóa chất tại Hải Phòng

15:01 - 27/11/2023

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, khoảng 12h55’ ngày 26/11/2023, Trung tâm 114 thuộc Phòng PCCC và CNCH nhận tin báo xảy ra cháy nhà xưởng tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Kiến An, An Lão, Tiên Lãng đã huy động phương tiện chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường tham gia xử lý vụ cháy.

Đám cháy xảy ra vào chiều 26/11, cột khói bốc cao hàng trăm mét.

Khu vực xảy ra cháy rộng hơn 1000m2 là kho nhà xưởng thuộc Công ty TNHH vật liệu mới NACHUAN, ngành nghề hoạt động sản xuất da giày. Rất may, thời điểm xảy ra cháy vào ngày nghỉ, không có công nhân đến lắp đặt dây chuyền, chỉ có 2 bảo vệ trông coi nên không xảy ra thiệt hại về người.

Cột khói đen bao trùm cả khu vực.

Được biết, nhà xưởng trên trước đây cũng hoạt động trong lĩnh vực may mũi giầy, thuộc doanh nghiệp do ông Trần Đức Huy làm giám đốc. Đến tháng 11/2022, doanh nghiệp này không có đơn hàng và xin tạm dừng hoạt động. Đến tháng 7/2023, Công ty TNHH Nachuan Việt Nam thuê lại địa điểm nhà xưởng và xảy ra cháy.

Sau gần 2 giờ tích cực, khẩn trương chữa cháy, đến khoảng 14h40 đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn không để các phi hóa chất nổ gây thiệt hại khu dân cư xung quanh và môi trường.

Lực lượng PCCC&CNCH tiếp tục phun nước làm mát và dập tắt hoàn toàn đám cháy lúc 15h25’ cùng ngày. Tại hiện trường vụ cháy cho thấy chất cháy chủ yếu là tuluen, hạt nhựa, keo, cao su...Toàn bộ trang thiết bị, vật tư máy móc của nhà xưởng đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê, xác định.

Hiện trường vụ cháy cho thấy chất cháy chủ yếu là tuluen, hạt nhựa, keo, cao su...

Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy. Lãnh đạo xã Thái Sơn cho biết nhà xưởng có chứa lợp bằng mái tôn và nằm cạnh trạm điện nên rất nguy hiểm nếu không được dập tắt kịp thời.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bài viết liên quan

TPHCM liên tiếp xảy ra cháy nhà, xưởng sản xuất sau Tết
Nổ lớn gây hỏa hoạn tại nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ
Chiến sĩ PCCC kể về những giây phút cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội
Dập tắt đám cháy trong đêm, cứu 3 người thoát nạn
Cảnh báo cháy nổ ở nhà dân sau Tết nguyên đán