Cháy tàu dầu trên sông Tiền, một người tử vong

11:04 - 20/10/2018

Cháy tàu dầu trên sông Tiền, một người tử vong
(PLO)- Sau tiếng nổ lớn, một tàu dầu trên sông Tiền phát cháy dữ dội, những người trên tàu nhảy vội xuống sông Tiền bơi vào bờ thoát nạn, riêng một người đàn ông không nhảy kịp đã bị tử vong.
 

Chiều tối 19-10, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, Bến Tre), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ tàu dầu khiến một người tử vong.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã giao cho địa phương bảo vệ hiện trường phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra.

Cháy tàu dầu trên sông Tiền, một người tử vong - ảnh 1
Tàu dầu phát cháy dữ dội trên sông Tiền

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 13 giờ 30 chiều 19-10, một tàu dầu trên sông Tiền (đoạn thuộc xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn rồi bốc cháy dữ dội. Trên tàu lúc này có khoảng 4 người đang làm việc.

 
 

Khi phát hiện tàu bốc cháy, những người trên tàu hốt hoảng nhảy xuống sông bơi vào bờ thoát nạn.  Còn ông Nguyễn Văn Dũng (38 tuổi, ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách) do không nhảy sông kịp nên đã bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên đến chiều tối cùng ngày ông Dũng đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng Công an huyện Chợ Lách, Công an tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng đến hiện trường dập đám cháy và điều tra vụ việc. Đến chiều tối cùng ngày, tàu dầu đã cơ bản được dập tắt.

Cháy tàu dầu trên sông Tiền, một người tử vong - ảnh 2
Hiện trường vụ cháy tàu dầu khiến một người tử vong.

Được biết chủ tàu trên là ông Phan Văn Lui (ngụ xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách). Cách nay khoảng hai năm, ông Lui mua chiếc tàu dầu trên từ một chủ khác. Sau đó ông Lui đem tàu này về đoạn sông Tiền (ấp Thới Lộc, xã Sơn Định) đậu cập mé sông để bán dầu cho những tàu ghe qua lại tuyến  sông Tiền này.

Theo chính quyền địa phương xã Sơn Định, trong thời gian kinh doanh dầu trên sông, ông Lui cũng nhiều lần sửa chữa tàu. Nạn nhân tử vong là con rể của ông Lui.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

ĐÔNG HÀ

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi