Diễn tập phương án chữa cháy tại Tổng công ty May 10

23:14 - 27/04/2016

Diễn tập phương án chữa cháy tại Tổng công ty May 10

Sáng 27-4-2016, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 phối hợp với Tổng công ty May 10 – Công ty Cổ phần Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thường niên tại trụ sở công ty, có địa chỉ tại số 765, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Tình huống cháy giả định xảy ra tại Khu vực xí nghiệp May 2, nằm trong khuôn viên của Tổng công ty May 10 – Công ty Cổ phần Hà Nội, nguyên nhân xảy cháy là do sự cố hệ thống điện. Chất cháy chủ yếu là nhựa, bông vải sợi, vải… nên mức độ lan nhanh, nhiệt độ tăng cao và khói bao trùm, có nguy cơ cháy lan sang các phòng liền kề của tòa nhà. Theo kịch bản diễn tập, khi có cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, đồng thời gọi số 114 để liên hệ với lực lượng Cảnh sát PC&CC Hà Nội. Trong thời gian chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đội PCCC cơ sở sử dụng bình cứu hỏa và các họng nước tại chỗ để khống chế đám cháy lan rộng, đồng thời tổ chức sơ tán, giải cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy. Sau ít phút, 3 xe ô tô chữa cháy, 1 xe cứu hộ và 1 xe thang của Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 và Phòng Cảnh sát PC&CC số 11 nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với đội PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy; tổ chức cứu hộ cứu nạn qua các lối thoát hiểm, xe thang và nệm không khí. Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

 

Họp rút kinh nghiệm buổi diễn tập phương án

 

Trong cuộc họp tổng kết sau diễn tập, Đại tá Dương Đức Tuất - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đánh giá cao kết quả của cuộc diễn tập, đặc biệt là sự phối kết hợp giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC số 4 và lực lượng PCCC cơ sở. Việc phối hợp tổ chức đều đặn các buổi diễn tập không chỉ giúp nâng cao trình độ của lực lượng PCCC cơ sở mà còn góp phần nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy tại các đơn vị sản xuất trên địa bàn quận Long Biên.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án:

 

 

Chu Thúy

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp