Hà Nội: Nâng cao ý thức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC

14:41 - 03/11/2018

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có Kế hoạch số 387/KH-SVHTT, thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018.
ha noi nang cao y thuc thuc hien cac quy dinh cua phap luat ve pccc
Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, công chức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra; nhận thức rõ vai trò của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC.

Kiểm tra, đánh giá khả năng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã trang bị; kiểm tra sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa lực lượng PCCC của cơ sở với lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố.

Các nhiệm vụ và biện pháp tổ chức thực hiện phải đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, tài sản của Sở Văn hóa và Thế thao Hà Nội và các đơn vị cơ sở trực thuộc; Khối Văn phòng Sở thực tập các phương án thoát nạn phòng cháy chữa cháy tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phân công nhiệm vụ của các tổ thông tin báo cháy, tổ chữa cháy, tổ cứu thương, tổ di chuyển tài sản, tổ bảo vệ tài sản,... theo nội dung phương án đã được phê duyệt; Tiến hành thao diễn thực tế tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - 47 Hàng Dầu.

Các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở chủ động xây dựng tình huống diễn tập giả định tại đơn vị đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Hà Nội nơi đơn vị đặt trụ sở.

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị PCCC các trụ sở do Văn phòng quản lý, các địa điểm đơn vị được phân công quản lý sử dụng gồm hệ thống PCCC vách tường, bình chữa cháy xách tay, bình chữa cháy treo trần, bộ tiêu lệnh cứu hỏa, còi cứu hỏa, đèn báo cháy; nạp bổ sung các bình chữa cháy theo quy định; sửa chữa hệ thống báo cháy tự động...

T.Quang

Bài viết liên quan

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời dập tắt đám cháy tại KonTum
Hình ảnh hoang tàn sau đám cháy tại công ty bao bì ở Bình Dương
Thiết kế và thẩm duyệt hạng mục PCCC công trình xã hội Bảo Vinh
Tư vấn thiết kế - Thẩm duyệt PCCC Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà
Thi công hệ thống PCCC Trường Mầm non Hoàng Liệt