Kon Tum: Chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2021

08:51 - 12/03/2021

 
 VTV.vn - Ngay từ đầu năm 2021, ngành lâm nghiệp tỉnh Kon Tum đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đối với công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn.
 
 
Nguồn ảnh : Cắt từ video VTV 8
 

Rừng đặc dụng Đắk Uy, thuộc huyện Đắk Hà của tỉnh Kon Tum hiện có tổng diện tích gần 550ha, đặc biệt rừng có loại gỗ trắc, nhóm thực vật 1A, nhóm đặc biệt quý hiếm. Bước vào cao điểm mùa khô năm nay, ban quản lí rừng đã đặc biệt chú trọng những khu vực rừng dễ cháy, tiến hành làm đường ranh cản lửa, phối hợp với UBND các xã tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô.

Toàn huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum có gần 2.400 ha rừng, đây là diện tích rừng có nguy cơ cháy cao trong mỗi mùa khô của các năm. Do đó ngoài việc thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác thì các cán bộ lâm nghiệp còn xuống tận các hộ dân tuyên truyền việc bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng.

Tỉnh Kon Tum hiện có hơn 600.000ha rừng trong đó diện tích rừng dễ cháy là trên 250.000ha. Do đó, thời điểm mùa khô này UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương các cấp, đơn vị cần chủ động trong công tác chỉ đạo, phối hợp sẵn sàng lực lượng, phương tiện dụng cụ để tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống cháy rừng xảy ra.

Nguồn: vtv.vn

Bài viết liên quan

Tân binh cảnh sát cơ động diễn tập trấn áp bạo loạn
Một nạn nhân trong vụ phóng hỏa ở TP Thủ Đức qua đời
Tạm giữ nghi phạm phóng hỏa làm cặp vợ chồng ở TP Thủ Đức nguy kịch
Con cháu lìa đời mà chưa kịp nói lời từ biệt
Nhà ở kết hợp kinh doanh tại TP.HCM phải có 2 lối thoát nạn