Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 4.10.2021

11:28 - 04/10/2021

Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh công bố Pháp lệnh “Quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC”. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu bước trưởng thành đặc biệt của lực lượng Cảnh sát PCCC; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với công tác PCCC. Ngày 4/10 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và là ngày toàn dân PCCC.Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã không ngừng phát triển, từng bước hoàn thiện về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong mọi giai đoạn cách mạng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là trong những năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã sát cánh cùng các đội chữa cháy nghĩa vụ, dân phòng nêu cao tinh thần dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu chống trả máy bay địch, tổ chức cứu chữa kịp thời; trực tiếp cứu chữa hàng trăm vụ cháy để bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân, bảo vệ an toàn khối lượng lớn vật tư, lương thực, xăng dầu... cùng hàng nghìn ngôi nhà của nhân dân.

 Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như giai đoạn hiện nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã kịp thời tham mưu Công an tỉnh đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo xã hội hóa sâu rộng phong trào toàn dân PCCC, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu được tăng cường và ngày càng hiệu quả, kịp thời xử lý, cứu chữa thành công các vụ cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, tổ chức và công dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng chung phương châm "Chung tay góp sức vì cuộc sống an toàn hơn"  Công ty TNHH PCCC và CNCH Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các đồng chí, cán bộ đã và đang cống hiến cho ngành PCCC và CNCH  vì sự yêu nghề của các đồng chí đã đem lại cho cuộc sống an toàn cho người dân, Chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống, Mãi là những anh hùng gan dạ trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

Top địa chỉ thi công hệ thống pccc uy tín nhất
Điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn tại Đồng Nai
Hà Nội thêm 285 ca nhiễm COVID-19, có 33 người ho sốt dương tính chưa rõ nguồn lây
Đơn vị chuyên nghiệm thu hệ thống pccc với cơ quan cảnh sát pccc
Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 8 độ C; miền Trung mưa to