Lính cứu hỏa cứu 50 người được tuyên dương thanh niên tiên tiến

12:17 - 29/04/2016

Được tuyên dương nhưng Tùng cho rằng đó là công việc yêu thích nên sẽ làm hết sức mình.

Sáng 24/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 10 gương mặt được lựa chọn trong số hàng nghìn thanh niên thủ đô có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

 

linh-cuu-hoa-cuu-50-nguoi-duoc-tuyen-duong-thanh-nien-tien-tien

Hình ảnh Trương Duy Tùng lấm lem sau khi làm nhiệm vụ trong đám cháy khiến nhiều người cảm động.

 

Trong số đó, chiến sĩ phòng cháy 9X Trương Duy Tùng giúp đỡ, giải cứu hơn 50 người trong vụcháy chung cư tại khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) vào tháng 10/2015 khiến nhiều người ấn tượng. Khi đám cháy xảy ra vào rạng sáng 12/10,  hàng trăm cảnh sát và bộ đội tỏa đi các căn hộ trong khu chung cư để tìm kiếm người mắc kẹt.

Trèo thang bộ từ tầng 1 lên tầng 20 tòa nhà CT4B, Tùng gặp người phụ nữ mắc kẹt. Chiến sĩ trẻ liền nhường bình ôxy cho người đó, để đồng đội dìu nạn nhân xuống rồi tiếp tục đi tìm kiếm những người khác. Chạy bộ tiếp từ tầng 20 lên 28, Tùng gặp nhiều người khác, chủ yếu là người già, trẻ nhỏ và đã trấn an tinh thần họ rồi hướng dẫn cách thoát khỏi hiện trường.

"Em không xem đó là thành tích lớn lao mà chỉ nghĩ mình đang làm tốt công việc yêu thích. Em mong muốn được gắn bó lâu dài với nghề này", Tùng chia sẻ.

 

linh-cuu-hoa-cuu-50-nguoi-duoc-tuyen-duong-thanh-nien-tien-tien-1

Chiến sĩ trẻ Trương Duy Tùng trong lễ tuyên dương. Ảnh: P.H.

 

Được tuyên dương trong lĩnh vực thiện nguyện là Bùi Quang Long - chủ nhiệm Câu lạc bộ cơm 5.000 đồng, cán bộ Trường đội Lê Duẩn. Long sáng lập câu lạc bộ cơm đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi, trao hàng trăm suất cơm ăn, nước uống miễn phí cho các sĩ tử và người nhà. Long vận động các tình nguyện viên tự làm hơn 5.000 chiếc bánh dẻo gửi trẻ em khó khăn miền Bắc ngày Tết Trung thu...

Ở lĩnh vực thể thao, Phạm Phước Hưng (28 tuổi), vận động viên thể dục dụng cụ hàng đầu Việt Nam, giành 30 huy chương vàng trong và ngoài nước, là gương mặt nổi bật trong lễ tuyên dương.

 

Phương Hòa

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi