Lời kể của nhân chứng thoát chết khỏi đám cháy đường Trần Thái Tông

11:13 - 04/11/2016

Khi chạy xuống các nhân viên trong quán đã mở cửa thoát hiểm để khách chạy ra. Vừa mới thoát ra khỏi quán, mọi người đã thấy ngọn lửa cùng khói bùng phát rất nhanh và lan sang các nhà xung quanh.

Ghi nhận của PV, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng là các dãy nhà cao tầng nằm trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội… Những căn nhà liền kề với quán karaoke số 68 đều đã bị thiêu rụi hoàn toàn phía ngoài.

Thoát ra khỏi đám cháy, anh Phạm Đức Nhân, nhân viên quán karaoke 68, ở đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h45’ ngày 1/11 và lúc đó mọi người trong quán phát hiện ra, nên gọi nhau chạy ra khỏi quán.

Khi chạy xuống các nhân viên trong quán đã mở cửa thoát hiểm để khách chạy ra. Vừa mới thoát ra khỏi quán, tôi đã thấy ngọn lửa cùng khói bùng phát rất nhanh và lan sang các nhà xung quanh. Lúc cháy trong quán khá đông người, chạy ra cùng tôi có khoảng 10 người. Không biết mọi người có thoát hết được không”

 
 

 

Bà Nguyễn Thị Hòa (55 tuổi- người bán nước trà đá cạnh hiện trường vụ cháy) cho biết: “Trước khi xảy ra cháy có mấy người ra ngoài uống nước. Khi xảy ra cháy thì mấy người đã ra ngoài trước có gọi điện vào báo với người ở bên trong nhưng không liên lạc được. Có thể trong quán còn nhiều khách, ngọn lửa bắt từ tầng một vào các vật liệu dễ cháy đã bốc lên các tầng trên rất nhanh”.

Theo một số người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, khi xảy ra cháy có một nhóm công nhân đang hàn các thanh kim loại ở biển quảng cáo của quán karaoke số 68 tại tầng hai có thể đã bất cẩn đã làm bắn tia lửa hàn xuống đống gỗ ở phía dưới khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh chóng và cháy lan rộng.

Họ cũng cho rằng, chưa khi nào thấy đám cháy nào kinh hoàng như vụ này, hôm nay đúng ngày có gió đông bắc thổi càng làm ngọn lửa cháy to hơn. Khói bốc lên ngùn ngụt, bốc thành cột cao hàng chục mét, trong đó vẫn còn có cả người nữa mà vẫn chưa thể cứu ra.

Ngay sau đó, người dân đã báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động hàng chục xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ và các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy đến hiện trường.

Hai đầu đường Trần Thái Tông đã được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ công tác cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn. Nhiều người dân nhận định, phía trong quán karaoke bị cháy vẫn còn nhiều người chưa thể thoát ra ngoài. Lực lượng cứu hỏa đang dùng mọi biện pháp để tiếp cận hiện trường, cứu các nạn nhân.

Một chiến sĩ PCCC cho biết, khi xảy ra đám cháy, có một nhóm khách đang hát ở tầng 6. Hai người chạy thoát ra ngoài xuống tầng 1 theo thang bộ. Số còn lại do lên bằng thang máy nên không biết thang bộ ở đâu. Khi cháy điện cắt, không dùng được thang máy nên họ không thoát được ra ngoài lúc cháy to.

Nhiều người dân khu vực nhận định, khi xảy ra cháy đang có rất nhiều khách đang mắc kẹt trong quán karaoke, PV infonet có trao đổi với một lãnh đạo Cầu giấy, Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vị lãnh đạo quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đến lúc này cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường, nên chưa xác định được nguyên nhân của vụ cháy cũng như thương vong và thiệt hại về tài sản.

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp