Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại UBND Phường Đội Cấn

08:51 - 09/12/2016

Thực hiện Kế hoạch số 174-KH/TU ngày 28/9/2016 của Thành ủy Hà Nội và Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 04/04/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy Uỷ ban nhân dân Quận Ba Đình đã phối hợp với Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 14 Phường trên địa bàn Quận Ba Đình.

Thời gian qua, trên địa bàn Quận Ba Đình nói riêng và TP Hà Nội nói chung đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH (phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) từ đó giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Uỷ ban nhân dân Quận Ba Đình đã phối hợp với Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 14 Phường trên địa bàn Quận Ba Đình.

Ngày 02/12/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH tại UBND Phường Đội Cấn, buổi tập huấn thu hút gần 100 người đang giữ chức vụ Bí thư, Phó bí thư Chi bộ; Tổ trưởng, tổ phó; Trưởng ban Bảo vệ  các tổ dân phố dân phố; Trưởng các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội và nhân dân.

 

Học viên tham gia buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

 

 

Đ/c Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phát biểu và thuyết trình tại buổi tuyên truyền

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã truyền đạt các nội dung về tình hình cháy, nổ, một số vụ cháy điển hình trên cả nước và Thủ đô Hà Nội; thực trạng công tác PCCC của TP Hà Nội; kiến thức pháp luật, các văn bản về lĩnh vực PCCC&CNCH; những nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn các học viên kỹ năng, quy trình xử lý khi rò rỉ khí gas, kỹ năng thoát nạn và các động tác cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra..

 

Một số học viên đang thực hành xử lý tình huống khi rò rỉ khí gas

 

Buổi tập huấn nghiệp vụ giúp học viên nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác PCCC. Đồng thời giúp họ nắm vững các kiến thức an toàn PCCC, kỹ năng xử lý tình huống khi rò rỉ khí gas tại nơi mình sinh sống, kỹ năng thoát nạn và các động tác cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, từ đó làm giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Trung Kiên

Bài viết liên quan

2 trẻ em thiệt mạng do cháy nhà tại Hồ Chí Minh
Video - Cháy nhà 5 tầng tại Ngã tư sở tối ngày 6/9
Video - Toàn cảnh động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều gia đình không còn ai sống sót
Nguyên nhân vụ lật xe cứu hỏa làm hai chiến sĩ tử nạn
Hà Nội đình chỉ, tạm đình chỉ 2.982 cơ sở không bảo đảm yêu cầu phòng cháy, chữa cháy