04.10 Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

11:33 - 04/10/2017

Nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. ( 4/10/1961 _ 4/10/2017).

 Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), theo đó ngày 4/10 trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 369/TTg lấy ngày 4/10 hằng năm là "Ngày toàn dân PCCC" nhằm huy động toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy để thực hiện mục tiêu xã hội hóa công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn (CHCN), bảo vệ bình yên cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 1Phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy

 Là hoạt động của đông đảo quần chúng có sự lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện các hoạt động phòng cháy và chữa cháy góp phần đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tôt quốc.

Xây dựng phong trào toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy là một biện pháp cơ bản thường xuyên lâu dài, có ý nghĩa chiến lược trong quản lý công tác phòng cháy và chữa cháy.

2. Mục tiêu xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy phát triển sâu rộng, vững chắc và có hiệu quả.

Sâu rộng: Phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy được "Ngành ngành thực hiện, nhà nhà tham gia, người người làm theo", phong trào phát triển ở các cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình, được mọi người dân tham gia.

Vững chắc: Phong trào được duy trì thường xuyên, chất lượng. Phong trào ngày càng được nâng lên và đông đảo quần chúng tự giác, tích cực tham gia.

Hiệu quả: Phong trào có tác dụng thiết thực trong việc phòng ngừa không để cháy xảy ra, phát hiện và tổ chức chữa cháy tại chỗ kịp thời, ngăn chặn cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

3. Nguyên tắc xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy, kết hợp với xây dựng lực lượng nòng cốt của phong trào.

Về nhận thức tư tưởng cần xác định được việc phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, mà trước hết là của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, đồng thời cũng là quyền lợi thiết thực nếu làm tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, không để xảy ra cháy.

Xây dựng thế trận toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, xác định các đối tượng tham gia, nhiệm vự của từng đối tượng và các bước xây dựng toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Xây dựng lưc lượng nòng cốt của phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy là các đội dân phòng và đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

Công ty  TNHH PCCC & CNCH Viet Nam xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các đồng chí học tập, công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng danh người Công an nhân dân: "Vì Nước quên thân - vì Dân phục vụ".

 

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi