Ngôi nhà cháy 2 lần trong 3 ngày ở quận Hoàn Kiếm

09:05 - 24/04/2020

Sáng sớm nay (24-4), lửa bất ngờ bùng phát lại tại đống đổ nát trên tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng có địa chỉ số 45 phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm, rất may lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm đã kịp thời dập tă

Sáng sớm nay (24-4), lửa bất ngờ bùng phát lại tại đống đổ nát trên tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng có địa chỉ số 45 phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm, rất may lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm đã kịp thời dập tắt.

Điều đáng nói đây chính là ngôi nhà đã xảy ra cháy từ trước đó 3 ngày, sáng 22-4. Sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàn Kiếm khống chế, dập tắt lửa đã bàn giao lại cho chủ nhân và chính quyền sở tại. Kể từ 2 ngày qua do dịch bệnh Covid-19 nên chủ nhà chưa thể cải tạo, sửa chữa lại được nên tạm để không.

Sự kỳ lạ mặc dù không có người ở sinh hoạt nhưng sáng nay 24-4 ngọn lửa bất ngờ bùng phát khiến người dân càng thêm lo lắng. Khi phát hiện khói bốc lên người dân lân cận đã gọi cứu hỏa dập lửa.

ảnh 1

Nhận định nguyên nhân tái cháy do đống đổ nát ở ngoài sân tầng 2 của ngôi nhà có nhiều mùn gỗ mục của vật liệu sập đổ trước đó vun lại. Tàn lửa âm ỉ nhiều ngày nay gặp gió thổi làm bùng lửa.

Sự việc cũng cho thấy cơ quan chức năng làm nhiệm vụ cần thận trọng và rút kinh nghiệm trong công tác xử lý triệt để các vụ hỏa họa, đặc biệt đối với khu dân cư đông đúc như phố cổ. Chỉ cần tàn lửa nhỏ lưu lại cũng có thể phát triển thành cháy lớn nếu như các yếu tố đầy đủ các nguyên vật liệu.

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp