Chiều 6-12, Công an quận Phú Nhuận vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại tầng 4, căn nhà 5 tầng số 120D, Nguyễn Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh khiến 4 người bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Trước đó khoảng 10h cùng ngày, nhiều người dân sống gần căn nhà 5 tầng trên đường Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận hoảng hốt khi nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ một căn phòng trên tầng 4 căn nhà. Lửa bùng cháy và thoát ra khỏi cửa sổ căn nhà, một số người dân đã xách bình chữa cháy mini lên dập lửa và dập tắt ngọn lửa.

Công an phong tỏa hiện trường vụ nổ

Lúc này Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cũng điều động phương tiện đến hiện trường triển khai chữa lửa. Phòng pháp chế-điều tra cháy nổ của Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cũng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. 4 nạn nhân trong tình trạng toàn thân bị cháy đen được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tại bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Thanh Sử-Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, 4 nạn nhân được đưa vào trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, toàn thân cháy đen, bỏng từ 80-90% cơ thể. Bước đầu các nạn nhân được xác định là Quang Vũ (27 tuổi), Văn Hiếu, Tuấn Anh, Thanh Tú (cả 3 cùng 24 tuổi). Sau khi sơ cứu, cả 4 nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Căn nhà 5 tầng nơi xảy ra vụ nổ

Tại hiện trường, nhiều nhân chứng cho hay, căn nhà 5 tầng trên thì tầng 1 là trụ sở Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học, từ tầng 2 trở đi được ngăn phòng cho các sinh viên thuê trọ. Hiện trường bị phong tỏa và thông tin chính thức chưa được công bố. Tuy nhiên nhiều nhân chứng tham gia chữa cháy cho hay, có khả năng là vụ nổ khí gas bởi vào giờ trên các sinh viên đang nấu cơm.