Phủ hóa chất nano chống cháy cho vật liệu xây dựng

15:20 - 26/11/2020

Thời gian qua, rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra đã gây thiệt hại lớn về kinh tế, tính mạng và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người. Do đó luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) sửa đổi đã chú trọng, nhấn mạnh hơn nữa vào vai trò của phòng cháy, lấy phòng cháy là hoạt động trọng tâm, tôn chỉ đề ra là: Không cháy sẽ không cần phải chữa cháy.

Tại Hội thảo "Công nghệ và vật liệu đột phá trong ngành Xây dựng thời kỳ hậu Covid-19", tổ chức chiều 25/11, các chuyên gia chỉ ra nguyên nhân cháy, nổ đa phần xuất phát từ các vật liệu dễ bắt cháy, dễ cháy lan. Do đó Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 06:2020/BXD an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06/2020) đã bổ sung chi tiết hơn những yêu cầu liên quan đến các chất dễ cháy như gỗ, ván ép, vải vóc, mút xốp nệm, nhựa…

Đặc biệt, đồ gỗ nội ngoại thất và các loại ván ép như MDF… hiện giờ đã được yêu cầu áp dụng tiêu chuẩn không bắt cháy, không cháy lan khi sử dụng trong các công trình, đặc biệt ở những nơi có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ như tầng hầm, thư viện, casino…

Theo QCVN 06/2020 quy định vật liệu sau khi xử lý phải không bắt cháy ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian lên đến 20 phút, song song đó phải không thải ra khói độc hay rất ít khói.

Những vật liệu truyền thống, dễ cháy khác như vải bọc salon, sofa, các loại rèm cửa, rèm trang trí… là nguyên nhân của rất nhiều vụ hỏa hoạn; hay các vật liệu thường dùng trong các quán karaoke, vũ trường như: Mút, xốp, nệm dùng để cách âm cách nhiệt… cũng cần phải được xử lý bởi các hóa chất mới để phù hợp tiêu chuẩn không bắt cháy như trên.

Việc ứng dụng các loại vật liệu xây dựng với công nghệ chống cháy hiện đại cũng được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực PCCC cho các công trình cao tầng. Ngoài vữa cách nhiệt chống cháy, giải pháp chèn khe chống cháy… các sản phẩm chống cháy được sử dụng ngày một nhiều trong các công trình cao tầng.

 

CÔNG TY TNHH PCCC&CNCH VIỆT NAM

NHẬN TƯ VẤN , GIA CÔNG PHỦ HÓA CHẤT NANO CHỐNG CHÁY CHO VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Được thành lập từ năm 2012, với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, hỗ trợ thủ tục thẩm duyệt, trực tiếp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn của phòng cháy. Công ty TNHH PCCC & CNCH Việt Nam tự hào là nhà thầu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Công ty nhận: Cung cấp các loại hóa chất, chất phủ Nano chống cháy cho gỗ và các loại vật liệu xây dựng khác phù hợp QCVN 6/2020, với 3 dòng sản phẩm nổi bật:

 1. Firegreen là dung dịch Nano chống cháy lan cho gỗ nội thất như nhà, cửa gỗ, mái kèo gỗ, ván MDF, Plywood… hay gỗ dùng trong hầm lò, quân sự.
 2. Flamesave-23 là chất phủ Nano chống cháy, cách nhiệt cho gỗ. So với Firegreen là dung dịch có tác dụng chống cháy lan nhưng không bảo vệ được nguyên vẹn bề mặt gỗ, Flamesave-23 có thể bảo vệ nguyên vẹn bề mặt gỗ ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian lên đến 60 phút. Sản phẩm không mùi, khi cháy không có khói độc nên an toàn sử dụng cho đồ gỗ nội thất, chùa chiền hay các công trình quốc phòng..
 3. Cuối cùng là Flamesoft, là dung dịch Nano thẩm thấu chống cháy cho vải, mút xốp cách nhiệt…

Các dịch vụ Công ty TNHH PCCC & CNCH Việt Nam  đang cung cấp:

 1. Tư vấn, thiết kế, thẩm duyệt hệ thống phòng cháy chữa cháy
 2. Cung cấp và lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy 
 3. Bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC

 

Công ty TNHH PCCC & CNCH Việt Nam cam kết:

 • Giá thành cạnh tranh
 • Cung cấp trang thiết bị chất lượng và nguồn gốc rõ ràng
 • Hướng dẫn sử dụng tận nơi và đảm bảo tiến độ theo yêu cầu
 • Tư vấn, hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính
 • Bảo dưỡng công trình cho chủ đầu tư theo đúng quy định của phòng cháy

 

Công ty TNHH PCCC & CNCH Việt Nam luôn nỗ lực từng ngày với phương châm :

- Cung cấp dịch vụ: Kịp thời - Hiệu quả

- Tổ chức thi công: Khoa học - Đúng tiến độ

- Tiếp nhận xử lý thông tin từ khách hàng: Đầy đủ - Chính xác - Thỏa đáng 

- Đảm bảo nguồn nhân lực: Ổn định - Vững chắc

- Xây dựng thương hiệu gắn liền với văn hóa công ty và trường tồn với thời gian 

 

Chúng tôi luôn hoan nghênh và chào đón đối tác tư đến thăm, tìm hiểu năng lực của công ty.

 

LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH PCCC&CNCH VIỆT NAM

- Fanpage: Công ty TNHH Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

- Điện thoại: 0968 964 114

- Email: kinhdoanh@pccc247.vn

- Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà Nam Hải Lakeview, khu đô thị Vĩnh Hoàng, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Thiết kế và thẩm duyệt hạng mục PCCC công trình xã hội Bảo Vinh
Tư vấn thiết kế - Thẩm duyệt PCCC Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà
Thi công hệ thống PCCC Trường Mầm non Hoàng Liệt
Cháy căn hộ chung cư ở TPHCM, nghi do sạc điện thoại qua đêm
Cháy 40ha rừng: Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo điều tra nguyên nhân