Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện.

08:54 - 09/12/2016

Chiều 6/12, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy đã tổ chức ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện với sự tham gia của những thanh niên tình nguyện trên địa bàn phường.

 

Được sự đồng ý của Quận ủy - UBND quận Cầu Giấy, ngày 06/12/2016 Đội PCCC cơ động tình nguyện Dịch Vọng Hậu đã ra mắt và đi vào hoạt động, Đội PCCC cơ động tình nguyện đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của 03 đ/c là: Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng CAP, Chỉ huy trưởng chỉ huy quân sự phường Dịch Vọng Hậu.

Đội PCCC cơ động tình nguyện với nòng cốt là những thanh niên tình nguyện đang sinh sống trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, có độ tuổi từ 18 đến 25. Chức năng, nhiệm vụ của Đội PCCC cơ động tình nguyện là tuyên truyền về công tác PCCC, tham gia chữa cháy và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu. Ngoài ra, Đội PCCC cơ động tình nguyện còn tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn các phường khác của quận Cầu Giấy khi có yêu cầu của lãnh đạo cấp trên.

Đội PCCC cơ động tình nguyện phường Dịch Vọng Hậu trực 24/24h tại trụ sở UBND và được trang bị 2 xe đạp lắp loa tuyên tuyền, và một số phương tiện chữa cháy ban đầu để tiếp cận những nơi xe chữa cháy chuyên dụng không vào được. Ngay khi ra mắt, Đội PCCC cơ động tình nguyện đã toả xuống các ngõ xóm, các khu vực chợ và khu dịch vụ làm nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn bà con về công tác PCCC. 

Đội PCCC cơ động tình nguyện Dịch Vọng Hậu là đơn vị tăng cường thêm cho các tổ PCCC cơ sở được thành lập, duy trì từ năm 2013. Để đạt hiệu quả cao, UBND phường Dịch Vọng Hậu công khai số điện thoại cho người dân báo cháy qua đường dây nóng, số điện thoại: 043.7549.267.

 

 

Hùng Sơn

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp