Sinh viên Đại học PCCC tham gia chống ùn tắc giờ cao điểm

13:13 - 14/12/2016

Từ ngày 12/12 đến 16/2/2017, 70 học viên trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC), Bộ Công an sẽ phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức phân làn, hướng dẫn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cuối năm.

Ngày 12/12, trường Đại học Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) và Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao 70 học viên tham gia công tác tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm trật tự ATGT, trật tự đô thị và bảo vệ Tết Nguyên đán năm 2017.

 

 

Theo đó, từ ngày 12/12 đến 16/2/2017, 70 học viên trường Đại học PCCC sẽ phối hợp với Công an 11 phường thuộc quận Thanh Xuân tổ chức phân làn giao thông trong giờ cao điểm tại 35 nút giao trọng điểm trên địa bàn.
Cụ thể, vào các khung giờ cao điểm (sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 19h, riêng các ngày Thứ Bẩy từ 6h30 đến 19h30), các học viên trường Đại học PCCC sẽ phối hợp với Công an các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân tổ chức phân làn giao thông, chống ùn tắc, ngăn chặn các vụ TNGT.
Phát biểu tại lễ, Thượng tá Bùi Văn Tiến – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân, Công an TP Hà Nội cho biết, trong những tháng cuối năm tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng sẽ có những diễn biến phức tạp do nhu cầu mua sắm, đi lại của Nhân dân tăng cao. Do đó, việc tăng cường các lực lượng, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên tham gia chống ùn tắc, đảm bảo trật tự ATGT là điều rất cần thiết.
Trong khi đó, để kế hoạch tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự ATGT đạt được kết quả như mong muốn, Đại tá, Tiến sỹ Phạm Văn Năm – Hiệu phó Trường Đại học Cảnh sát PCCC, Bộ Công an yêu cầu các học viên trong quá trình tham gia tình nguyện phải thực hiện nghiêm điều lệnh, tác phong của người cảnh sát Nhân dân, tuân thủ nghiêm sự điều động, hướng dẫn của các tổ trưởng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.
Cùng với đó, Đại tá Phạm Văn Năm yêu cầu giáo viên chủ nhiệm của các lớp trước giờ các học viên tham gia tình nguyện phải có mặt để kiểm tra trang phục, quận tư trang của các học viên.

 

Bài viết liên quan

2 trẻ em thiệt mạng do cháy nhà tại Hồ Chí Minh
Video - Cháy nhà 5 tầng tại Ngã tư sở tối ngày 6/9
Video - Toàn cảnh động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều gia đình không còn ai sống sót
Nguyên nhân vụ lật xe cứu hỏa làm hai chiến sĩ tử nạn
Hà Nội đình chỉ, tạm đình chỉ 2.982 cơ sở không bảo đảm yêu cầu phòng cháy, chữa cháy