Sinh viên quê vùng dịch được ở lại ký túc xá trong dịp nghỉ Tết Tân Sửu 

11:52 - 30/01/2021

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm hơn dự kiến, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên quê vùng dịch được ở lại ký túc xá dịp nghỉ Tết.

Trường ĐH Thương mại vừa thông báo về điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, theo nhà trường, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học toàn trường, Ban Giám hiệu quyết định điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán như sau: Đối với người học: Nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021 tức ngày mồng 8 tháng Giêng).

Lịch thi đánh giá chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin sáng Chủ nhật (ngày 31/01/2021) sẽ chuyển sang thời gian sau khi nghỉ Tết, lịch thi cụ thể Trường sẽ thông báo sau. Cũng theo ĐH Thương mại, những trường hợp sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong toả hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, nhà trường đã tổ chức họp và đưa ra các biện pháp. Theo đó, nhà trường cho phép sinh viên nghỉ từ ngày 30/1. 

Bên cạnh đó, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đang thống kê số lượng sinh viên các địa phương bị phong tỏa như Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương khác để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, cho phép sinh viên được ở lại ký túc xá. Sinh viên có nhu cầu ở lại sẽ đăng ký với nhà trường và được tạo điều kiện tốt nhất có thể.

Sinh viên quê vùng dịch được ở lại ký túc xá trong dịp nghỉ Tết Tân Sửu - Ảnh 3.

Khu Ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân sẵn sàng cho sinh viên ở lại vào dịp nghỉ Tết. Ảnh: Q.A

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường ĐH Phenikaa đã phát đi Thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước diễn biến mới của dịch COVID-19. Theo đó, sinh viên toàn trường được nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30/01 cho đến hết ngày 21/02. Do đó, trường quyết định đóng cửa toàn bộ khu ký túc xá sinh viên kể từ 17 giờ, ngày 30/01.

Theo quy định của ĐH Phenikaa, trong trường hợp đặc biệt, sinh viên muốn ở lại ký túc xá cần tuân thủ các quy định sau: Có đơn đăng ký ở lại được phê duyệt; Cam kết chỉ ra ngoài trường trong các khung giờ quy định. Sau khi có đơn đăng ký và cam kết, sẽ được cấp thẻ ra vào; Khi ra vào cổng trường phải đeo thẻ, khẩu trang và tuân thủ việc kiểm soát thân nhiệt của lực lượng kiểm soát.

Sinh viên ở lại ký túc xá chỉ được ra ngoài mua đồ sinh hoạt, ăn uống vào các khung giờ: Buổi sáng từ 6h00 - 8h00; buổi trưa từ 11h00 - 13h00; buổi chiều từ 16h30 - 19h30. Nhà trường tổ chức rà soát, thống kê, xây dựng phương án báo cáo Lãnh đạo trường hỗ trợ sinh viên ăn tết tại ký túc xá.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19, Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Nguồn: giadinh.net.vn

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi