Tạm giữ cháu chủ nhà bị cháy ở phố Tây

10:44 - 11/11/2016

Tại cơ quan chức năng, tài xế taxi - cháu của chủ ngôi nhà bị cháy ở khu phố Tây (TP HCM) vào đêm 6-11 khai do đốt lửa để sửa bóng đèn đã gây hỏa hoạn.

 

Ngày 7-11, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Cảnh (36 tuổi) để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại hẻm 148 Bùi Viện (khu vực thường gọi là khu phố Tây, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vào tối 6-11.

Hiện trường đám cháy tại hẻm 148 Bùi Viện.
Hiện trường đám cháy tại khu phố Tây hẻm 148 Bùi Viện.

Theo lời khai ban đầu, Cảnh là cháu của chủ nhà bị cháy, là tài xế lái taxi. Chiều tối 6-11, Cảnh đốt giấy trong nhà để soi sáng nhằm sửa đèn điện, do bất cẩn nên gây ra cháy.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 6-11, nhiều người thấy một căn nhà bên trong hẻm 148 đường Bùi Viện bị bốc cháy dữ dội. Vụ việc khiến nhiều người và du khách bỏ chạy tán loạn. Một số người tại khu vực cho biết thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy đã thấy một nam thanh niên nghi vấn ngáo đá. Sau đó nhiều âm thanh đập phá đồ đạc vang lên, căn nhà bốc khói lửa nghi ngút, người này bỏ chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cứu hỏa nhanh chóng đến dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, ngôi nhà cùng nhiều tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng đã bị thiêu cháy.

Hòa Hiệp

Bài viết liên quan

Thiết kế và thẩm duyệt hạng mục PCCC công trình xã hội Bảo Vinh
Tư vấn thiết kế - Thẩm duyệt PCCC Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà
Thi công hệ thống PCCC Trường Mầm non Hoàng Liệt
Cháy căn hộ chung cư ở TPHCM, nghi do sạc điện thoại qua đêm
Cháy 40ha rừng: Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo điều tra nguyên nhân