Tạm giữ cháu chủ nhà bị cháy ở phố Tây

10:44 - 11/11/2016

Tại cơ quan chức năng, tài xế taxi - cháu của chủ ngôi nhà bị cháy ở khu phố Tây (TP HCM) vào đêm 6-11 khai do đốt lửa để sửa bóng đèn đã gây hỏa hoạn.

 

Ngày 7-11, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Cảnh (36 tuổi) để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại hẻm 148 Bùi Viện (khu vực thường gọi là khu phố Tây, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vào tối 6-11.

Hiện trường đám cháy tại hẻm 148 Bùi Viện.
Hiện trường đám cháy tại khu phố Tây hẻm 148 Bùi Viện.

Theo lời khai ban đầu, Cảnh là cháu của chủ nhà bị cháy, là tài xế lái taxi. Chiều tối 6-11, Cảnh đốt giấy trong nhà để soi sáng nhằm sửa đèn điện, do bất cẩn nên gây ra cháy.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 6-11, nhiều người thấy một căn nhà bên trong hẻm 148 đường Bùi Viện bị bốc cháy dữ dội. Vụ việc khiến nhiều người và du khách bỏ chạy tán loạn. Một số người tại khu vực cho biết thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy đã thấy một nam thanh niên nghi vấn ngáo đá. Sau đó nhiều âm thanh đập phá đồ đạc vang lên, căn nhà bốc khói lửa nghi ngút, người này bỏ chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cứu hỏa nhanh chóng đến dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, ngôi nhà cùng nhiều tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng đã bị thiêu cháy.

Hòa Hiệp

Bài viết liên quan

Những địa điểm nào không được phép uống rượu bia?
Nhà thầu thi công hệ thống pccc cho dự án điện mặt trời
Một số điểm mới của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 về công tác phòng cháy và chữa cháy
Phủ hóa chất nano chống cháy cho vật liệu xây dựng
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020 tại Đài THVN