Thông tin mới vụ bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân

10:16 - 10/03/2021

Thông tin mới vụ bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân - 1

Bảo vệ bệnh viện dùng gậy 3 khúc “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc một nhóm bảo vệ bệnh viện “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, tối 9/3, bác sĩ Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan đã tổ chức họp khẩn để giải quyết vụ việc. Đồng thời, Bệnh viện cũng phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ông Thanh cho biết thêm, nhóm bảo vệ “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

“Sự việc nhân viên Công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày 10/3/2021”, ông Thanh chia sẻ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, vào khoảng 14h ngày 9/3, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang). Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe, đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Lúc này, bảo vệ bệnh viện thuê từ Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt.

Sau đó, mâu thuẫn xảy ra dẫn đến xô xát giữa nhân viên bảo vệ và người nhà người bệnh. Thấy vậy, nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ với công an phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) đến giải quyết sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm bảo vệ dùng dùi cui, gậy ba khúc… “hỗn chiến” với 2 người đàn ông. Dù được một số người can ngăn nhưng 2 bên vẫn lao vào “ăn thua”.

Theo thông tin chia sẻ kèm clip: “Anh con trai kia đưa mẹ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng không đeo khẩu trang. Một bảo vệ bệnh viện nhắc nhở nhưng do vội vã và một chút bức xúc nên anh con trai có lời qua tiếng lại rồi nhảy vào đánh anh bảo vệ kia trước”.

Sau khi nội dung clip được chia sẻ, cộng đồng mạng đã chia làm 2 phe. Một phe lên án hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh người có tổ chức của nhóm bảo vệ bệnh viện; một phe đứng về nhóm bảo vệ vì cho rằng người nhà bệnh nhân đã không đeo khẩu trang, tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan bệnh dịch còn hành hung bảo vệ trước.

 

Nguồn: danviet.vn

Bài viết liên quan

Mẫu số PC11: Mẫu đơn đề nghị kiểm tra kết quả nghiệm thu về PCCC theo Nghị định số 50/2024/NĐ-CP
Mẫu số PC06: Mẫu đơn đề nghị thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo Nghị định số 50/2024/NĐ-CP
Tổng hợp các biểu mẫu về PCCC theo Nghị định số 50/2024/NĐ-CP
PHỤ LỤC VII. DANH MỤC PHƯƠNG TIỆN PCCC THUỘC DIỆN KIỂM ĐỊNH THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 50/2024/NĐ-CP
PHỤ LỤC VI. DANH MỤC PHƯƠNG TIỆN PCCC THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 50/2024/NĐ-CP