Trường công an xét tuyển kết quả học bạ cùng chứng chỉ ngoại ngữ

15:26 - 10/03/2021

Năm nay, một số trường thuộc khối ngành Công an nhân dân sẽ thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh, trong đó có xét tuyển kết hợp kết quả học bạ THPT và chứng chỉ ngoại ngữ.

Ngày 9/3, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có hướng dẫn về công tác tuyển sinh công an nhân dân năm 2021. Theo đó, năm 2021 các trường công an nhân dân tuyển sinh đại học chính quy theo 3 phương thức thay vì chỉ xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như các năm trước.

xet tuyen vao nganh cong an anh 1

Học viên ngành Công an. Ảnh: T.T.

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

Cụ thể, các trường khối ngành Công an nhân dân, tùy theo từng trường, được phép xét tuyển theo 3 phương thức sau:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Phương thức này áp dụng đối với tất cả các trường công an nhân dân.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đối với tiếng Anh hoặc chứng chỉ HSK đối với tiếng Trung) với kết quả học tập THPT. Phương thức này áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Phương thức này áp dụng đối với tất cả các trường công an nhân dân. Cụ thể:

Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Tổ hợp A00, A01, C03, D01.

Ngành An toàn thông tin tại Học viện An ninh Nhân dân: Tổ hợp A00, A01.

Ngành do Học viện Chính trị Công an Nhân dân đào tạo: Tổ hợp A01, C00, C03, D01.

Các ngành do Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân đào tạo: Tổ hợp A00, A01.

Các ngành do Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo xét tuyển tổ hợp A00.

Ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế xét tổ hợp D01.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế xét tổ hợp D01, D04.

Đối với trường hợp gửi đào tạo đại học ngành bác sĩ đa khoa sẽ xét tuyển tổ hợp B00.

Cục Đào tạo lưu ý mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường công an nhân dân.

Cục Đào tạo của Bộ Công an quy định đối tượng tham gia xét tuyển là: Cán bộ Công an trong biên chế; Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 1 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển; Học sinh Trường Văn hóa Công an Nhân dân; Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

xet tuyen vao nganh cong an anh 2

Chỉ tiêu, khối xét tuyển của các trường khối ngành Công an trong năm 2021.

Thí sinh cận thị được dự tuyển

Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).

- Tính đến năm dự tuyển, cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự không quá 30 tuổi; học sinh Trường Văn hóa Công an Nhân dân, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi.

- Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển.

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

- Học sinh Trường Văn hóa Công an Nhân dân, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

- Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

Ngoài ra, người dự tuyển còn phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe. Các tiêu chuẩn cơ bản như: Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195 cm; Cân nặng: từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 45 kg trở lên đối với nữ; Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

Người dự tuyển không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường công an nhân dân.

Cục Đào tạo cũng lưu ý, ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức (1, 2, 3) phải đáp ứng các điều kiện riêng mà phương thức xét tuyển ấy đặt ra.

 

Nguồn: zingnews.vn

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp