Vụ cháy cửa hàng làm 4 người chết ở Hà Nội: Bước đầu xác định do chập điện

09:43 - 06/04/2021

TTO - Ông Lê Tuấn Định - chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội - cho biết nguyên nhân vụ cháy ở phố Tôn Đức Thắng làm 4 người chết được xác định do chập điện.

Xe chữa cháy, cứu thương được điều tới lúc giữa đêm

 

Liên quan tới vụ cháy làm 4 người chết tại cửa hàng đồ trẻ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (Q.Đống Đa, Hà Nội), sáng 4-4, ông Lê Tuấn Định - chủ tịch UBND quận Đống Đa - cho biết: "Qua xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ".

Theo UBND quận Đống Đa, khoảng 00h25 sáng 4-4, UBND quận nhận được tin báo về vụ cháy tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột và có thiệt hại về người và tài sản. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng công an quận khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các phòng nghiệp vụ Công an TP, Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định. 

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có lối ra vào duy nhất là cửa chính), hậu quả làm 4 người chết. 

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi) cùng con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, cùng ở 311 Tôn Đức Thắng) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

 
 

Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lượng công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

UBND quận đã chỉ đạo công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật. ​

UBND quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - thương binh và xã hội cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy. 

Trước mắt, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP Hà Nội quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, UBND quận hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. 

Nguồn: Tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Cháy gian hàng tầng 1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội
Cháy biệt thự lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ nhà tử vong ở Thái Nguyên
Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp