Vụ lở núi ở Nha Trang: Cha lấy thân mình che cho 2 con say ngủ!

11:08 - 21/12/2016

Trong vụ lở núi ở Nha Trang có 4 người tử nạn, là người trong 2 gia đình. Trong sự việc bi thương ấy, câu chuyện nào cũng khiến người nghe rơi nước mắt...

duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 1
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, thăm hỏi gia đình các nạn nhân, chiều 20/12.

 

Linh tính mách bảo người chồng điện thoại hơn 10 cuộc về cho vợ

Vụ lở núi kinh hoàng đè bẹp cả một khu dân cư ở bên dưới chân núi, trong đó có căn nhà của anh Phạm Công Dũng (46 tuổi). Vào rạng sáng 20/12, anh Dũng vẫn đang trên đường lái xe từ Vũng Tàu về Nha Trang. Dường như linh cảm có chuyện chẳng lành, anh kể đêm hôm đó anh đã điện thoại hơn 10 cuộc về cho vợ, con và hàng xóm nhưng không một ai bắt máy trả lời.

Sáng về tới nơi, trước mắt anh Dũng là cảnh tượng tan hoang, đau đớn hơn, vợ và con anh là 2 nạn nhân cuối cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát. Đó là chị Phạm Thị Hoa (43 tuổi) và cháu Phạm Cao Sang (18 tuổi). Người chồng, người cha ấy bàng hoàng nhìn vào ngôi nhà bị sập ngổn ngang nhưng không biết vợ, con ở đâu. Đến chiều tối cùng ngày, thi thể con và vợ anh lần lượt được tìm thấy.

“Vợ tôi làm công nhân, còn con trai thứ 2 bị nạn với mẹ nó đang là sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa. Tôi đi làm ăn xa nhưng khi về đến nhà thì chẳng thấy vợ, con đâu”, anh Dũng nghẹn giọng.

duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 2
Vợ con anh Dũng đã bị vùi lấp dưới đống đất đá ngổn ngang này.

 

Hiện căn nhà của anh Dũng bị vùi lấp dưới đất đá, hoang tàn. Đây là căn nhà mà năm ngoái vợ chồng anh ky cóp mãi mới xây được, giá hơn 450 triệu đồng. Nay anh về, vợ con đã tử nạn, nhà cũng chẳng còn để mai táng cho người thân...

Anh Dũng kể thêm, vợ chồng anh có 2 cháu. Cháu lớn là Phạm Cao Cường (23 tuổi), đang học Cảnh sát đặc nhiệm năm thứ 2 ở quận 9, TPHCM. Chiều cùng ngày, sau chặng bay dài, Cường cũng đã về đến nhà và lao vào tìm kiếm mẹ và em.

“Mẹ nó lúc còn sống thường tâm sự có một ước mong là sau này nó thành chuyên nghiệp. Khi cháu đang học hành đến nơi thì mẹ nó đã bỏ cha con tôi mà đi rồi…”, anh Dũng sụt sùi nói.

Người cha lấy thân mình che chở cho 2 con trong gần một giờ

Theo nhiều nạn nhân được cứu sống, lúc tỉnh ngủ thì họ mới biết mình bị mắc kẹt dưới đống đất đá. “Trên núi nó ầm một cái thì đè lên liền, chỉ trong tích tắc, vài giây đồng hồ thôi. Tôi bị mắc kẹt trong đống đổ nát cùng với 2 con trai và cha của tôi”, anh Tú, một nạn nhân kể.

Sau tiếng núi lở, anh Trần Văn Đức (34 tuổi), nhà cách hiện trường 100m cùng một số người dân chạy tới hiện trường nhà sập. Khi vừa chạy tới nơi, anh Đức thấy vợ anh Tú trèo qua đoạn tường nhà, hoảng loạn kêu cứu. Anh Đức trèo vào bên trong nhưng chỉ nghe tiếng la hét chứ không thấy người. Đó là tiếng kêu cứu của anh Tú và của bố anh (64 tuổi) do bị đất đá đè lên người.

duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 3
Anh Đức, người bế 2 cháu bé con anh Tú và kéo anh Tú ra khỏi đống đổ nát, kể lại giây phút sinh tử.
duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 4
Nhiều vật dụng, đồ dùng sinh hoạt của nạn nhân được tìm thấy.
duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 5
Quân đội tiếp cận một số vật liệu hư hỏng của các căn nhà bị vùi lấp.
duoi dong do nat cha lay than minh che cho cho 2 con say ngu hinh 6
Lực lượng chức năng lần lượt đưa thi thể 2 nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát.

 

Lục tìm từng góc nhà, anh Đức phát hiện anh Tú bị mắc kẹt ở chân nhưng vẫn che chở cho 2 đứa con trai, 6 tuổi và 2 tuổi ở một góc giường, trong tấm bê tông còn khoảng hở. “2 cháu mắc kẹt ở góc giường, cháu lớn bị đè ở phần trên mặt. Tôi kéo 3 cha con anh Tú ra khỏi đất đá. Nhờ cha nó che chở mà khi tôi bế cháu út lên thì nó vẫn còn ngủ say…”, anh Đức kể.

Sau khi giải cứu 3 cha con anh Tú, anh Đức cùng một số người nữa cứu bố anh Tú đang bị thương nặng trên đầu bên một góc tường. Người dân phải đập tường, bê từng mảng bê tông một hất ra để kéo nạn nhân ra ngoài.

“Mấy người họ bị mắc kẹt gần một giờ đồng hồ dưới đống bê tông. Cảnh tượng lúc đó hết sức hỗn loạn. Chúng tôi chỉ tập trung cứu người chứ không để ý gì nhiều. Trong số 4 người này bị thương, sau khi lôi ra thì chỉ có anh Tú là đi bộ ra được”, anh Đức kể thêm.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 20/12, tại thôn Phước Lộc (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), đất đá từ trên một hòn núi cao bất ngờ sạt lở đã vùi lấp nhiều nhà dân sinh sống ở bên dưới. Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, vụ lở núi khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 5 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Vụ sạt lở làm 2 bà cháu tử vong tại chỗ, 2 mẹ con bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong căn nhà bị sập hoàn toàn và cũng tử vong sau đó./.

Viết Hảo

Bài viết liên quan

Pccc247.vn - Tuyển dụng NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ - Tháng 6/2024
Kịp thời dập tắt đám cháy liên hoàn trong khu dân cư ở Đà Nẵng
Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp
Lại cháy nhà dân trong đêm tại Hà Nội
Cháy lớn 4000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi