Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm những thiết bị gì?

15:02 - 20/01/2022

Hệ thống pccc là hệ thống bao gồm các thiết bị được sử dụng để phát hiện, báo cháy, ngăn chặn kịp thời đám cháy xảy ra, giúp giảm thiểu được tối đa những tổn thất không mong muốn từ người và của. Hệ thống phòng cháy thường được lắp đặt bởi đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và được kiểm tra, giám sát chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng.

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những thiết bị gì?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hay còn gọi là hệ thống báo cháy, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện kịp thời đám cháy mới có biểu hiện bùng phát, cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà, gửi tin nhắn đến chủ nhà, lực lượng PCCC để ngăn chặn, xử lý kịp thời đám cháy nhỏ.

Hệ thống phòng cháy bao gồm 3 phần chính:

  • Trung tâm hệ thống báo cháy tự động (dạng tủ) gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.
  • Hệ thống thiết bị đầu vào: Đầu báo (báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…), công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
  • Hệ thống thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông hệ thống báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay số điện thoại tự động.

Nếu hệ thống báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng thì hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về đến trung tâm điều khiển, để phát hiện điểm gây cháy chính xác, cụ thể. Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm độc lập.

 

Hiện nay, việc thiết kế, trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình xây dựng, giúp bảo đảm an toàn về tính mạng cũng như tài sản của mọi người trước những nguy cơ hỏa hoạn không thể lường trước. Để phát huy những công dụng tối đa của hệ thống phòng cháy, bên cạnh việc đảm bảo nguyên tắc khi lắp đặt, thường xuyên bảo dưỡng thì việc chọn lựa cho mình đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy uy tín, chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu.

Công ty TNHH PCCC và CNCH Việt Nam ( Pccc247.vn) - Đơn vị tư vấn, cung cấp, thi công hệ thống PCCC đảm bảo mọi tiêu chuẩn của Việt Nam

Hơn 9 năm xuất hiện trên thị trường, Pccc247.vn chính là đơn vị cung cấp thiết bị, thi công hệ thống PCCC chất lượng hàng đầu thị trường. Tất cả sản phẩm của Pccc247.vn đã được chứng nhận của Cục PCCC & Cứu hộ cứu nạn cũng như phù hợp với tiêu chuẩn PCCC tại Việt Nam. Bởi vậy, Pccc247.vn luôn nhận được sự tin tưởng, trở thành đối tác tin cậy của hàng nghìn đơn vị, khách hàng.

 

Lựa chọn Pccc247.vn, khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp thi công hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy, kết hợp với những thiết bị chất lượng do chính Pccc247.vn nghiên cứu và sản xuất như: hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh SFUL, đầu báo cháy SFUL, đèn exit, chiếu sáng sự cố, tủ báo cháy… chất lượng.

Với slogan “Chung tay góp sức vì cuộc sống an toàn hơn”, Pccc247.vn đang cố gắng hơn nữa trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ PCCC đến mọi người, mọi nhà.

 

Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy xin liên hệ: 

- Fanpage: Công ty TNHH Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

- Điện thoại: 0968 964 114

- Email: info@pccc247.vn

- Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà Nam Hải Lakeview, khu đô thị Vĩnh Hoàng, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Hệ thống pccc nhà xưởng bao gồm những gì
Bình Dương 26/5/2022: Cháy lớn tại kho xưởng trong khu vực đông dân cư
Kết quả thi đấu Hội thao CNCH toàn quốc lần II tại cụm VIII Cần Thơ ngày 25/5/2022
Ô tô bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Đơn vị livestream trực tiếp Hội thao CNCH 2022