Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư – Tòa Nhà Cao Tầng

17:42 - 19/05/2022

Qua các thông tin đại chúng, báo chí, truyền hình thường xuyên thông báo tuyên truyền cho người dân về phòng cháy chữa cháy ngay tại nhà ở, cơ sở kinh doanh của mình.Tuy nhiên thì nhiều vụ việc cháy nổ vẫn thường xuyên xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng con người và tài sản.

Tại các chung cư, tòa nhà cao tầng thì việc tiến hành thi công hệ thống PCCC chung cư tòa nhà là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng.

Các thiết bị PCCC mà chung cư cao tầng cần phải có

Bình chữa cháy (ABC, BC) và bình khí chữa cháy CO2 bảo quản nơi thoáng mát, tránh bức xạ mặt trời và dễ nhìn thấy. Đặc biệt nên thường xuyên bảo dưỡng bình chữa cháy ít nhất 6 tháng/năm.

Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư - Tòa Nhà Cao Tầng

Mặt nạ phòng độc chống khói khi xảy ra sự cố cháy nổ, nồng độ khói dày đặc con người hít phải tử vong rất nhanh do khói độc.

Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư - Tòa Nhà Cao Tầng

Đầu báo cháy nên lắp đặt trên trần nhà chung cư  trước cửa chính ra vào để nhằm báo động nhanh chóng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư - Tòa Nhà Cao Tầng

Chăn chống cháy bảo vệ con người hạn chế tiếp xúc đám cháy khi đang thoát nạn….

Đơn vị thi công hệ thống PCCC chung cư – Tòa nhà cao tầng đạt chuẩn

Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư - Tòa Nhà Cao Tầng

  • Thiết kế bản vẽ hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, hệ thống bơm đồng đều công suất đồng đều cung cấp ước từ nhỏ đến lớn đạt các tiêu chuẩn PCCC tại Việt nam thông qua thẩm duyệt thiết kế bản vẽ của cơ quan chức năng và tiến hành thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà chung cư cao tầng. 
  • Thiết lập một hệ thống PCCC chuyên nghiệp theo quy trình lắp đặt do các kỹ sư PCCC Nguyễn Đức Cường đảm nhiệm. Đèn báo cháy – nút ấn – đầu báo khói – còi báo cháy – trung tâm báo cháy – bình chữa cháy (bình khí co2, bình bột) – thang dây chữa cháy – máy bơm chữa cháy và các thiết bị khác.

Thi Công Hệ Thống PCCC Chung Cư - Tòa Nhà Cao Tầng

  • Bố trí lắp đặt hệ thống đèn exit sự cố phù hợp cửa ra vào, cầu thang bộ chiếu sáng và lối thoát hiểm khi xảy ra sự cố mất điện hoặc cháy nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì – bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà chung cư để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt nhiệm vụ của mình.

Để PCCC an toàn thì con người cũng cần có ý thức bảo vệ giữ gìn cơ sở vật chất chung và ít nhất phải biết kiến thức phòng cháy chữa cháy áp dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm quan trọng của mỗi con người sống trong môi trường tập thể này vì vậy việc bắt buộc các chung cư nhà cao tầng nào phải lắp đặt hệ thống PCCC.

 

Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy xin liên hệ: 

- Fanpage: Công ty TNHH Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

- Điện thoại: 0968 964 114

- Email: info@pccc247.vn

- Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà Nam Hải Lakeview, khu đô thị Vĩnh Hoàng, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Thanh Hóa: Kết quả thi đấu hội thao CNCH tại cụm III ngày 28/6/2022
Nghệ An: Kết quả thi đấu hội thao CNCH tại cụm IV ngày 2/7/2022
Thi công hệ thống PCCC uy tín tại Hà Nội
Một nạn nhận tử vong trong vụ cháy ở Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
Một số lưu ý khi thiết kế hệ thống pccc cho Karaoke